คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ

นิสิตสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ ได้รับรางวัล โครงการ Design PAL
              คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิติยา ปิดตังนาโพธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย พร้อมด้วย ดร.เสกสรร ญาณปัญญานนท์ หัวหน้าภาควิชาศิลปะและการออกแบบ และ ดร.จอมจรัญ มโนปัน  อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปะและการออกแบบ ได้นำนิสิต สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ จำนวน 12 คน เข้ารับประกาศนียบัตรหลังการเข้าร่วมโครงการ Design PAL ซึ่งจัดขึ้นโดยการสนับสนุนของ Segafredo Thailand  เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 ณ Renaissance Hotel กรุงเทพมหานคร
              ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ ROMA Jewellery Design Department, European Institute of Design (IED) ประเทศอิตาลี ในการออกแบบเครื่องประดับเงิน ภายใต้ศิลปะภูมิปัญญาไทย ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร รวมระยะเวลา 8 สัปดาห์ ภายใต้งบประมาณการสนับสนุนหลักจากภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ โดยการประสานงานจาก คุณกนกพร เอี่ยมละออ และ Thai Puan Creative Hub นำโดย Mr. Mattia Bonavolonta ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย นิสิตไทย 16 คน และนิสิตอิตาลี 15 คน โดยได้รับเกียรติจาก Miss Francesca Blasone ตำแหน่ง Deputy Ambassador (Embassy of Italy in Bangkok) ในการมอบรางวัลพร้อมด้วยประกาศนียบัตรในครั้งนี้ โดยมีนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ ได้รับรางวัลดังนี้
1. รางวัล Best Project ได้แก่ นางสาวกุลจิรา เณรศาสตร์ ซึ่งได้รับรางวัล Wacom พร้อมตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับอิตาลี
2. รางวัล Best Collaboration ได้แก่นายอิทธิพัทธ์ ภัคโอภาพัฒน์ ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับอิตาลี
3.   รางวัล Best Ceramic Project ได้แก่ นายอิทธิพัทธ์ ภัคโอภาพัฒน์
4.  รางวัล Best Fabric Project  ได้แก่ นายพิชญุตม์  ทรัพย์อนันต์
            ซึ่งผลงานการออกแบบเครื่องประดับเงินของนิสิตทั้ง 4 คน ได้รับการผลิตเป็นต้นแบบ โดยผลงานต้นแบบดังกล่าวจะมอบให้ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร ไว้จัดแสดงเป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนจะรับมอบผลงานต้นแบบคืนแก่นิสิตเจ้าของผลงานออกแบบทั้ง 4 คน ในลำดับถัดไป
            ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร จึงขอแสดงความยินดีมายังนิสิตทุกคนมา ณ โอกาสนี้

จำนวนผู้อ่าน 171 คน