คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ

ดร.วราภรณ์ มามี คว้ารางวัลจากการออกแบบหน้ากาก Kingston X CSD ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก
       ดร.วราภรณ์ มามี อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับรางวัลชมเชย จากการประกวดการแข่งขันออกแบบหน้ากาก Kingston X CSD ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก จัดโดย Kingston Technology  ได้รับเงินรางวัล 300 USD และหน้ากากสั่งทำพิเศษพร้อมถ้วยรางวัล โดยมีชื่อผลงาน ปลากัดไทย ( Siamese Fighting Fish)  
       ดร.วราภรณ์ มามี กล่าวว่า "ผลงานปลากัดไทยชิ้นนี้บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นและความพากเพียรบนเส้นทางศิลปินของฉัน  ได้นำความล้มเหลว ความทรงจำ และประสบการณ์ในแต่ละครั้งมาเป็นจุดเริ่มต้นและแรงกระตุ้นสำหรับครั้งต่อ ๆ ไป ทำให้ชีวิตในฐานะศิลปินของฉันได้เรียนรู้และเติบโตขึ้น"  สำหรับสีแดง สีขาว และสีน้ำเงินร่วมกันสื่อถึงรากฐานของฉัน  อันเป็นความรักและความภาคภูมิใจในชาติของฉัน นั่นคือประเทศไทย ตรงกลางภาพเป็นปลากัดสีแดงสองตัวว่ายเข้าหากันมีความหมายว่าหากเราต้องการประสบความสำเร็จ ความมุ่นมั่นและความกล้าที่จะว่ายสวนกระแสและทำงานเพื่อไปให้ถึงจุดหมายนั้นสำคัญมากเหมือนปลากัดไทย
        โดย Kingston Technology เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก มุ่งมั่นเดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ พร้อมประกาศความร่วมมือกับแบรนด์หน้ากากอนามัยชั้นนำ CSD (China Surgical Dressings Center) เปิดตัวการแข่งขันออกแบบหน้ากาก ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก Kingston x CSD APAC Mask Design Competitionเป็นครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory)โดย Kingston และ CSD   โดยการประกวดแข่งขันออกแบบหน้ากาก Kingston X CSD ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกในครั้งนี้ มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดมากกว่า 3,100 ชิ้น จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และได้มีการประกาศผลการตัดสิน เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมาจำนวนผู้อ่าน 40 คน