“Design Project Exhibition”ในงานมหกรรมบ้านและคอนโดพิษณุโลกครั้งที่ 1
       คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมจัดแสดงผลงานของนิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่1-4  " Design Project Exhibition " ในงานมหกรรมบ้านและคอนโดพิษณุโลกครั้งที่ 1  จัดโดยสมาคมอสังหาริมทรัพย์พิษณุโลก  ซึ่งจัดแสดงในระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2560 ณ  เซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก และเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา นายธัชชัย สีสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโดพิษณุโลกครั้งที่ 1 โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี  อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.สันต์  จันทร์สมศักดิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิต ผู้ประกอบการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้
       การจัดแสดงผลงานนิทรรศการในครั้งนี้ อาจารย์ปรีชา เมฆทิพย์พาชัย หัวหน้าภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นหัวหน้าโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์กรธิชา อุ่นไพร,  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.วัชรินทร์ จินต์วุฒิ,  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศุภกิจ ยิ้มสรวล และอาจารย์ภูดิท เงารังษี  เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ  ซึ่งเป็นผลงานของนิสิตชั้นปีที่ 1-4  ภาควิชาสถาปัตยกรรม มีทั้งหมดจำนวน 35  ผลงาน ได้แก่
       สตูดิโอการออกแบบสถาปัตยกรรม 1 ชั้นปีที่ 1  มีจำนวน 15 ผลงาน ชื่อผลงาน บ้านลูกบาศก์  ( The Cube,Residential Unit)  หน่วยห้องชุดพักอาศัย ในที่ว่าง 125 ลูกบาศก์เมตร มิติ 5×5×5 เมตร
       สตูดิโอการออกแบบสถาปัตยกรรม 3 ชั้นปีที่ 2  มีจำนวน 6 ผลงาน  ชื่อผลงาน โรงแรมเจริญผล พิษณุโลก ( Hotel Charoenbhol, Phitsanulok)  โรงแรมขนาดเล็กราคาประหยัด  พื้นที่ตั้งย่านวงเวียนหอนาฬิกา ความสูง 15 เมตร พื้นที่ใช้สอย 1,000 ตารางเมตร
       สตูดิโอการออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่อความยั่งยืน 2 ชั้นปีที่ 3  มีจำนวน 8 ผลงาน  ชื่อผลงาน เดอะพรายด์คอนโดมิเนียม   (The Pride of Phitsanulok )  อาคารชุดพักอาศัยแนวราบ พื้นที่ตั้งย่านตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก ความสูง 23 เมตร พื้นที่ใช้สอย 19,120 ตารางเมตร
      สตูดิโอการออกแบบสถาปัตยกรรมหัวข้อพิเศษ ชั้นปีที่ 4  มีจำนวน 6 ผลงาน  ชื่อผลงาน สตูดิโอไฮบริด "คอนโดมิเนียมสำหรับผู้สูงอายุ"   Studio Hybrid: Retirement Condominiums
      ผลงานของนิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่1-4  " Design Project Exhibition "   ที่จัดแสดง ในงานมหกรรมบ้านและคอนโดพิษณุโลกครั้งที่ 1  ได้สร้างความประทับใจและเป็นที่สนใจกับผู้ที่ได้เข้าชมนิทรรศการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วคณาจารย์และนิสิตยังได้อธิบายแนวความคิดในการออกแบบแต่ละผลงานให้กับผู้ที่เข้าชมนิทรรศการได้ทราบและเข้าใจ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมอีกด้วย