ภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดนิทรรศการแสดงผลงานของคณาจารย์ ใน “THE CROSS PROJECT Lecture’s Exhibition” เมื่อวันที่ ๕ กันยายน ๒๕๕๖ ณ หอศิลป์ฯ อาคารวิสุทธิกษัตริย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร สถานอารยธรรมศึกษา โขง-สาละวิน มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีดร.สันต์ จันทร์สมศักดิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ ภายในงานเป็นการจัดแสดงผลงานวิจัยและผลงานสร้างสรรค์ ในรูปแบบจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ สื่อมีเดียร่วมสมัย และการออกแบบ ฝีมือคณาจารย์สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ สาขาออกแบบสื่อนวัตกรรม และสาขาออกแบบทัศนศิลป์ ภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน ๒๐ ท่าน กับผลงาน ๒๐ ชุด สะท้อนแนวคิดมุมมองต่อสภาพสังคมในปัจจุบัน จินตนาการ และความรู้สึกนึกคิด